Các cầu thủ thi đấu tại La Liga đã bắt đầu đi xét nghiệm COVID-19 để có thể chuẩn bị tập luyện trở lại. Nhiều đội bóng tại La Liga đang rục rịch nối lại hoạt động tập luyện, chuẩn bị cho khả năng giải đấu quay trở lại vào tháng 6 tới do tình hình dịch bệnh ở Tây Ban Nha có dấu hiệu tạm lắng xuống.

Các cầu thủ tại đều lái xe đến trung tâm tập luyện và đi thẳng vào khu xét nghiệm COVID-19. Ban tổ chức La Liga đã yêu cầu các câu lạc bộ tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về y tế như xét nghiệm cho cầu thủ, vệ sinh khu tập luyện, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc an toàn...

Theo hướng dẫn của chính phủ Tây Ban Nha, đầu tiên các cầu thủ sẽ được phép tập luyện riêng với tối đa 6 cầu thủ trên sân. Cầu thủ sẽ mặc sẵn quần áo thi đấu khi đến sân, phải đeo khẩu trang và găng tay khi không tập luyện.

Trong giai đoạn tiếp theo, các cầu thủ sẽ được tập luyện theo những nhóm nhỏ, sau đó có thể được tập với cả đội. Nếu điều kiện thuận lợi, La Liga sẽ được phép thi đấu trở lại từ giữa tháng 6 và các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả./.

Vi Diệu (Vietnam+)