Lực lượng an ninh Venezuela phong tỏa hiện trường sau vụ nổ nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro ở Caracas để phục vụ công tác điều tra, ngày 4/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 15/8 cho biết đã trao cho đại diện của Đại sứ quán Peru danh sách các đối tượng liên quan tới vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4/8 và đã chạy trốn sang Peru để yêu cầu sự hợp tác của các cơ quan chức năng nước láng giềng Nam Mỹ này.

Phát biểu họp báo, ông Arreaza cho biết những đối tượng tham gia vụ mưu sát Tổng thống Maduro cũng chính là những người có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự Fuerte Paramacay xảy ra hồi tháng 8/2017, đồng thời chỉ rõ 2 trong số những tội phạm đó gồm tu sỹ Gregorio José Yaguaz và mục sư Yalbert Alberto Escalona, hiện đang lẩn trốn tại Peru.

Ngoại trưởng Arreaza bày tỏ hy vọng Chính phủ Peru sẽ có hành động phản ứng phù hợp về việc này.

Trước đó, ngày 11/8 vừa qua, Tổng thống Maduro đã đề nghị Ngoại trưởng Arreaza thúc đẩy thủ tục yêu cầu dẫn độ các đối tượng tham gia vào vụ việc nghiêm trọng trên.

Cho đến nay, Venezuela đã yêu cầu Mỹ và Colombia hợp tác và cho phép dẫn độ những đối tượng liên quan hiện đang sinh sống ở hai quốc gia này về nước để xét xử theo pháp luật./.