



159 du học sinh Việt Nam được vinh danh trong lễ tốt nghiệp học bổng báo Asahi, Nhật Bản - chương trình hỗ trợ giáo dục cho học sinh nghèo vượt khó.
Thủ tướng mong muốn Vĩnh Phúc lấy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số làm nền tảng; phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.
Trong kỷ nguyên mới, đặc biệt là cuộc cách mạng sắp xếp bộ máy từ Trung ương tới địa phương nhằm nâng hiệu lực, hiệu quả, hiệu năng quản lý nhà nước thì yêu cầu sửa đổi Hiến pháp là cực kỳ cấp bách.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 609/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt.
Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện một xe ôtô con nhãn hiệu KIA Sorento có biển kiểm soát thật là 60K-209.XX nhưng lại sử dụng biển số giả là 30K-389.99.
Theo Bảo hiểm Xã hội Nam Đàn, số tiền phát sinh chênh lệch tiền bảo hiểm của giáo viên ở huyện Nam Đàn tính đến tháng 11/2024 là gần 4,6 tỷ đồng, trong đó, số tiền gốc là gần 2 tỷ đồng.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, sau Hội nghị Trung ương sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Ngày 15/3, cơ quan Hải quan thành phố Đà Nẵng phát hiện đối tượng vận chuyển số lượng lớn vật phẩm nghi vấn là cần sa, khối lượng 3,745kg và trị giá chưa xác định.
Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh phổ biến từ 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Đám cháy lan rộng do bên trong gara chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa như dầu nhớt, sơn xe, linh kiện ôtô, khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn nhưng rất may không gây thiệt hại về người.
Các ngành đào tạo đều có những thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển, làm sao để người học ra trường có thể làm chủ, sử dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất cho công việc.
Thủ tướng thăm Tổ hợp trang trại-Nhà máy chế biến thịt bò Tam Đảo; dự khởi công dự án Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Nam Vĩnh Yên; khảo sát vị trí xây khu du lịch trong chuyến làm việc ở Vĩnh Phúc.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển đại học với học bạ lưu ý quy định mới sẽ sử dụng kết quả học tập cả năm học lớp 12, thay vì chỉ lấy điểm học kỳ 1 như trước.
Qua điều trị, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột chẩn đoán các bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, có thể do ngộ độc thực phẩm.
Hai ngư dân gặp nạn là Nguyễn Ngọc Giàu (sinh năm 1985) và Huỳnh Chí Thảo (sinh năm 1995), đều thường trú tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, là lao động trên tàu cá KG-1320-TS.
Các hệ thống điều hành giao thông trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phải hoàn thành đồng bộ với các dự án được đưa vào khai thác trong năm nay.
Tiến hành mật phục, lực lượng biên phòng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ (sinh năm 2008, ngụ khóm Xuân Bình, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang), cùng 1 bao tải chứa hàng hóa.
Cách đây 57 năm, tại làng quê Sơn Mỹ, chỉ trong một buổi sáng, 504 người dân Sơn Mỹ, trong đó phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em đã bị sát hại, 247 ngôi nhà bị thiêu hủy...
Chương trình hội tụ nhiều ngôn ngữ nghệ thuật như điện ảnh, âm nhạc, vũ kịch... nhằm tô đậm chiến công, hy sinh thầm lặng của lực lượng an ninh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Sáng 16/3/2025, tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khởi công và phát động phong trào thi đua xây dựng dự án Đường dây 500KV Lào Cai-Vĩnh Yên.
Các đối tượng đã đến quán bar ở thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) và có hành vi chửi bới, dùng dao, gậy đánh người gây thương tích phải nhập viện điều trị.
Sau chuỗi ngày nồm ẩm, Hà Nội đã đón một đợt không khí lạnh vào đêm qua, đến sáng nay, chỉ số chất lượng không khí tại khu vực này đã tốt đến mức bất ngờ, vượt qua cả Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi để kiểm soát dịch bệnh và không để lây lan trên diện rộng.
90% người chưa có miễn dịch sẽ bị mắc bệnh nếu tiếp xúc gần với bệnh nhân sởi. Trung bình 1 người mắc bệnh có thể lây cho 12-18 người khác.
Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Chiều tối 15/3 tại thủ đô Vientiane của Lào, Ban Chấp hành Liên chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia Lào đã tổ chức Lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên.
Ông Sơn đang dùng hung khí tấn công vợ mình khiến bà P. gục bên lề đường trong tình trạng nguy kịch và sau đó đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông.
Đoạn video đăng trên nhóm OFFB cho thấy một loạt ôtô mất kiểm soát va chạm vào nhau chỉ trong chưa đầy 20 giây, mặt đường trơn trượt và tài xế thiếu quan sát có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn.
Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công an tiếp nhận tài liệu để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về những hành vi vi phạm đối với 2 dự án: Khu nhà ở Hoàng Hảo và Khu nhà ở Hoa Lan.
Cục Hải quan đã tiến hành đồng thời các biện pháp nghiệp vụ phát hiện đối tượng vận chuyển số lượng lớn vật phẩm nghi vấn là cần sa, khối lượng 3,745kg và trị giá chưa xác định.