Các ngân hàng của Singapore muốn hoạt động tại Myanmar

Thủ tướng Singapore bày tỏ với Tổng thống nước chủ nhà U Thein Sein mong muốn của các ngân hàng tại “đảo quốc sư tử” được hoạt động tại Myanmar.
Các ngân hàng của Singapore muốn hoạt động tại Myanmar ảnh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: bloomberg.com)

Ngày 11/5, tại Myanmar, Thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long đã bày tỏ với Tổng thống nước chủ nhà U Thein Sein mong muốn của các ngân hàng tại “đảo quốc sư tử” được hoạt động tại Myanmar khi nước này mở cửa ngành tài chính.

Theo truyền thông Singapore, cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước diễn ra bên lề Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 24 (ASEAN-24) ở thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar.

Trả lời giới báo chí, Thủ tướng Lý Hiển Long nói: “Myanmar đang phát triển ngành tài chính và Myanmar sẽ cân nhắc việc cấp phép cho các ngân hàng nước ngoài hoạt động. Khi Myanmar tiến hành việc này, tất nhiên các ngân hàng của Singapore cũng sẽ nằm trong số đó."

Thủ tướng Lý Hiển Long và Tổng thống Thein Sein cùng bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại giữa hai nước, đồng thời mở rộng hợp tác song phương ra nhiều lĩnh vực mới, trong đó có lĩnh vực pháp lý.

Hai nước mới đây đã ký bản ghi nhớ về việc Singapore thành lập viện đào tạo nghề, giúp Myanmar đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao cho khu kinh tế mà Myanmar đang xây dựng.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp Singapore đã và đang làm ăn hiệu quả tại Myanmar, trong khi nhiều công ty của Myanmar coi “đảo quốc sư tử” là trung tâm trung chuyển sang các nước khác trong và ngoài khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giới siêu giàu Mỹ tích trữ tiền mặt kỷ lục. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới siêu giàu Mỹ tích trữ tiền mặt kỷ lục

Nhiều người Mỹ có tài sản lớn đang rút bớt tiền khỏi thị trường tài chính và nắm giữ lượng tiền mặt ở mức cao chưa từng có, phản ánh tâm lý thận trọng gia tăng của thị trường tài chính Mỹ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN phát)

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Tunisia

Dù khoảng cách địa lý xa xôi, song Tunisia và Việt Nam đều định hướng mở rộng giao thương quốc tế, qua đó góp phần thiết lập mối quan hệ đối tác bền vững trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Thị trường vàng thế giới liên tục chịu áp lực giảm. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới lao dốc tuần thứ hai liên tiếp

Dù phục hồi nhẹ trong phiên cuối tuần ngày 12/6, giá vàng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp khi nhà đầu tư tập trung vào nguy cơ lạm phát kéo dài và khả năng Fed tăng lãi suất vào cuối năm.