Các nhà hảo tâm chung tay khắc phục hậu quả bão lũ tại Quảng Nam

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam hiện đã tiếp nhận được hơn 20 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.
Đồng chí Trần Thanh Mân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi và hỗ trợ khắc phục bão lũ người dân Quảng Nam. (Ảnh: Trần Tĩnh/ TTXVN)
Đồng chí Trần Thanh Mân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi và hỗ trợ khắc phục bão lũ người dân Quảng Nam. (Ảnh: Trần Tĩnh/ TTXVN)

Tính đến ngày 3/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, bão số 9 đã làm 24 người chết, 23 người mất tích, 81 người bị thương, 288 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Bão cũng gây nhiều thiệt hại nặng nề về cầu cống, đường sá, hoa màu, gia súc, gia cầm…

Thống kê ban đầu, thiệt hại do bão lũ gây ra trên địa bàn tỉnh ước tính gần 5.000 tỷ đồng.

Trong những ngày qua, rất nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đến thăm, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trước ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Hiện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận được hơn 20 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Đặc biệt, Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lý ở thôn Phú Nhuận 3, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng ủng hộ 10 triệu đồng từ tiền tiết kiệm để chia sẻ khó khăn với những người bị ảnh hưởng của thiên tai.

Là một trong những đơn vị hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải quyết định dành 5 tỷ đồng để xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị sập nhà do sạt lở đất.

Ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông của Công ty cho biết: “Với số tiền này, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải dự định xây dựng khoảng 30 ngôi nhà cho đồng bào. Sau khi tỉnh Quảng Nam khảo sát và lựa chọn địa điểm, tùy vào tình hình thực tế, Công ty sẽ tính toán thiết kế và triển khai xây dựng, đảm bảo cho bà con có được những ngôi nhà kiên cố, an toàn trước bão lũ, sạt lở đất.”

[Quảng Nam sơ tán dân ở những điểm có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất]

Công ty cũng hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cảm ơn tình cảm, nghĩa cử đẹp của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, coi đó là động lực để Quảng Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống người dân.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh kết nghĩa với Quảng Nam, ngày 2/11 Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã đến thăm, trao hỗ trợ 2 tỷ đồng giúp Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ và tin tưởng với truyền thống kiên cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, phát triển quê hương, nhân dân Quảng Nam sẽ sớm ổn định cuộc sống.

Các tỉnh, thành khác như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh… cũng đã cử đoàn đến chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân Quảng Nam và ủng hộ hàng tỷ đồng.

Trong nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong các vụ sạt lở núi, đảm bảo lương thực cho người dân vùng bị cô lập; tập trung khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống nhân dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục