Quảng Nam: Gùi thực phẩm cắt rừng đưa tới đồng bào xã Phước Thành

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã huy động 60 người gùi lương thực, thực phẩm thiết yếu đi từ xã Phước Kim cắt rừng để đưa lương thực vào cho đồng bào xã Phước Thành.
Quảng Nam: Gùi thực phẩm cắt rừng đưa tới đồng bào xã Phước Thành ảnh 1 Lực lượng quân đội tiếp tục chi viện để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam trong trận sạt lở núi kinh hoàng, sáng 1/11, các lực lượng tìm kiếm sử dụng 32 thuyền và canô để dò tìm trên các dòng sông, suối và lòng hồ thủy điện Sông Tranh.

Thiết bị Playcam tầm soát nhiệt cũng được lực lượng tìm kiếm sử dụng liên tục để mở rộng địa bàn tìm kiếm nạn nhân.

Đến nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 8 người trên tổng số 24 người bị mất tích. Công tác tìm kiếm đang tiếp tục được tiến hành một cách khẩn trương.

[Tích cực cứu chữa, tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng]

Đối với những người bị thương trong vụ sạt lở núi, đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường yêu cầu các cơ sở y tế sử dụng tất cả các loại thuốc tốt nhất, phương tiện tốt nhất để chữa trị cho bà con.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết thêm ngoài việc miễn phí hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh, tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch xây dựng lại nhà ở cho bà con thôn 1, xã Trà Leng bị vùi lấp hoàn toàn, ở vị trí an toàn hơn, kiên cố hơn trong thời gian sớm nhất.

Hiện tất cả những người bị thương trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh và đang hồi phục.

Đối với các hộ dân ở 2 xã Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập do mưa bão từ ngày 28/10 đến nay, đã hết lương thực, sáng 1/11, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã huy động 60 người gùi lương thực, thực phẩm thiết yếu đi từ xã Phước Kim cắt rừng để đưa lương thực vào cho đồng bào xã Phước Thành. Riêng xã Phước Lộc vẫn còn cô lập với bên ngoài.

Quảng Nam: Gùi thực phẩm cắt rừng đưa tới đồng bào xã Phước Thành ảnh 2Lực lượng cứu hộ băng rừng Phước Lộc để tiếp cận xã Phước Sơn. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Tại 2 xã Phước Lộc và Phước Thành của huyện Phước Sơn, do bị sạt lở núi nghiêm trọng, giao thông tê liệt, khoảng 3.000 người tại 2 xã này bị cô lập từ ngày 28/10 đến nay.

Do bão lũ quá lớn nên hầu hết nhà ở của các hộ dân ở đây đều bị hư hại hoàn toàn; lương thực, thực phẩm, gia súc, nhu yếu phẩm đều bị cuốn trôi.

Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5, cho biết hiện hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu đã được tập kết tại sân bay Đà Nẵng, máy bay trực thăng cũng đã sẵn sàng chờ lệnh cất cánh để chở hàng hóa vào cho hơn 3.000 người tại tại 2 xã Phước Lộc và Phước Thành khi thời tiết cho phép.

Đến sáng 1/11, các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ đã đưa 167 công nhân làm việc tại Thủy điện Đăk Mi 2 tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn ra ngoài an toàn, 48 người còn lại đang được lực lượng tìm kiếm cứu hộ tiếp tục đưa ra ngoài, tuyệt đối không để người nào ở lại trong khu vực nhà máy thủy điện này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục