Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành phòng, chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Hà Giang đã tích cực quyên góp ủng hộ tiền, hiện vật.
Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Phú Yên ủng hộ 200 triệu đồng. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 30/3, hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tích cực quyên góp ủng hộ tiền, hiện vật.

Nhiều đơn vị tham gia ủng hộ như Công ty Điện lực Phú Yên, các chi nhánh Ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, các tổ chức chính trị-xã hội đoàn thể..., tổng kinh phí ủng hộ bằng tiền mặt là 725 triệu đồng.

Một số tổ chức như Tỉnh Đoàn, Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên đã ủng hộ hiện vật là khẩu trang vải, nước sát khuẩn...

[Suất cơm nghĩa tình nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh]

Chân thành cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hướng về đội ngũ những người làm việc ở tuyến đầu, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, nhấn mạnh sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, đóng vai trò quan trọng, quyết định thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật từ các các nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Tất cả kinh phí ủng hộ sẽ được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên chuyển đến Sở Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh) trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Giang tiếp nhận 200 triệu đồng của Tổ chức Good Neighbors International (Hàn Quốc) ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Ngày 30/3, tại thành phố Hà Giang, Sở Ngoại vụ Hà Giang đã tiếp nhận 200 triệu đồng của Tổ chức Good Neighbors International (Hàn Quốc) tại Việt Nam (GNI) ủng hộ tỉnh Hà Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Lý Thị Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Giang chân thành cảm ơn tấm lòng, tình cảm của Tổ chức GNI hướng về Hà Giang nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Sự ủng hộ, đồng hành của Tổ chức GNI là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc, góp phần cùng với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố giành thắng lợi cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19 và phát huy tinh thần tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên, từ sự đóng góp của các đoàn viên, thanh niên và nhà hảo tâm, Huyện Đoàn Yên Minh (Hà Giang) đã trao tặng Trường Sỹ quan Lục quân I và Trung đoàn Pháo binh 58 (thuộc Sư đoàn 308, Quân khu I) 1.000kg rau bắp cải.

Đây là 2 đơn vị đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly những người từ các vùng dịch về nước. Việc làm trên thể hiện tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Giang cùng cả nước chung sức phòng, chống dịch COVID-19.

Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã đồng tâm, đồng sức với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ tiên phong, mỗi xã, phường, thị trấn, khu dân cư và hộ gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch COVID-19.”

Tính đến ngày 30/3, Hà Giang chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục