'Campuchia không bao giờ quên sự giúp đỡ vĩ đại của Việt Nam'

Ông Lou Kim Chhun, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng tự trị thành phố Preah Sihanouk, bày tỏ tri ân sâu sắc trước sự giúp đỡ vĩ đại của Việt Nam khi giúp cứu giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa quá khứ.
'Campuchia không bao giờ quên sự giúp đỡ vĩ đại của Việt Nam' ảnh 1Ông Lou Kim Chhun (thứ tư, trái) bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc về sự giúp đỡ vĩ đại của quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng đen tối. (Ảnh: Trần Long/Vietnam+)

Sáng 8/1, nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Chiến thắng lịch sử của nhân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot (7/1/1979-7/1/2021), Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đã thân mật tiếp ông Lou Kim Chhun, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Cảng tự trị thành phố Preah Sihanouk.

Trong cuộc gặp ở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, ông Lou Kim Chhun bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc trước sự giúp đỡ vĩ đại mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là quân tình nguyện Việt Nam mà ông vẫn quen gọi là Bộ đội Cụ Hồ, đã cứu giúp Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng đen tối, hồi sinh dân tộc và mở ra một trang sử mới phát triển thịnh vượng của Campuchia.

Ông Lou Kim Chhun nhấn mạnh, nếu không có sự giúp đỡ trong sáng, chí tình của Việt Nam sẽ không có Chiến thắng ngày 7/1/1979, Campuchia sẽ không có được Ngày ký Hiệp định Hòa bình Paris 23/10/1991 và sẽ không có được những gì như ngày hôm nay.

Thông qua Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý, cá nhân ông Lou Kim Chhun và tập thể lãnh đạo, công chức và nhân viên Cảng Tự trị thành phố Preah Sihanouk tỏ lòng tri ân sâu sắc tới gia đình những chiến sỹ quân tình nguyện đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp giải phóng đất nước Campuchia, góp phần vun đắp hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

[Thủ tướng Hun Sen: Sự ủng hộ của Việt Nam giúp Campuchia giành tự do]

Ông Lou Kim Chhun cũng chia sẻ, hầu hết những người Campuchia trải qua thời kỳ chế độ diệt chủng đều biết ơn sự giúp đỡ vô cùng quý giá đó của Việt Nam.

Ông Lou Kim Chhun cũng cho biết, Cảng Tự trị thành phố Preah Sihanouk từ nhiều năm qua có quan hệ hết sức mật thiết với các cảng vụ của Việt Nam như Cảng Sài Gòn, Cảng Cái Mép, và đặc biệt là Cảng Hải Phòng - nơi đã giúp đào tạo cho nhiều thế hệ cán bộ của Cảng Tự trị thành phố Preah Sihanouk.

Chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Campuchia đã đạt được kể từ Ngày Giải phóng 7/1/1979 và cảm ơn những lời phát biểu hết sức tốt đẹp của ông Lou Kim Chhun, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý chân thành chúc nhân dân Campuchia dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Nhân dân Campuchia và Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự khẳng định, trong lịch sử hai nước Việt Nam và Campuchia đã kề vai sát cánh bên nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất, do vậy, ngày nay hai nước cần phát huy hợp tác trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và cùng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục