Canada và Panama ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm COVID-19

Châu Mỹ tiếp tục là điểm nóng của dịch COVID-19 trên thế giới khi cả Panama và Canada đều ghi nhận các ca nhiễm mới và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Canada và Panama ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 ảnh 1Dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành tại Canada. (Ảnh: Anadolu)

Trong một thông báo, Bộ Y tế Panama cho biết đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao chưa từng thấy với 2.806 ca ngày 12/12, khiến tổng số ca mắc tại quốc gia Trung Mỹ này lên 190.585 ca.

Panama ghi nhận 3.331 ca tử vong do COVID-19, thêm 22 ca ngày 12/12.

Trong khi đó, Canada ghi nhận tổng số ca mắc bệnh vượt 450.000 ca. Cụ thể, mạng truyền hình Canada CTV cho biết tính đến chiều 12/12, nước này xác nhận tổng cộng 453.257 ca mắc và 13.337 ca không qua khỏi.

[Dịch COVID-19: Mỹ Latinh, Caribe bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất]

Cơ quan Y tế công cộng Canada thông báo số ca mắc trung bình của quốc gia Bắc Mỹ này trong 7 ngày qua lên tới 6.543 ca/ngày. Số người mắc bệnh thể nặng tiếp tục tăng trên cả nước. Số liệu thống kê cho thấy trong 7 ngày gần đây nhất, trung bình mỗi ngày có 2.900 người mắc COVID-19 được điều trị tại các bệnh viện, trong đó 565 người cần điều trị, chăm sóc đặc biệt.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.