Canh bao lo dat tu Quang Tri den Quang Nam, Ha Noi mua dong manh hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 18-21 giờ ngày 4/6 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tổng lượng mưa 3 giờ qua phổ biến từ 20-40mm, một số nơi lượng mưa trên 40mm như Kim Long (Huế) 80mm, Huế 74,6mm, Bình Điền 54mm, Phú Ốc 44mm.

[Đêm 4/6, thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác]

Cảnh báo trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng thấp tại tỉnh Quảng Trị đến Quảng Nam. Đặc biệt ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), và ngập úng tại thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1

Lúc 21 giờ 20 phút ngày 4/6, những vùng mây đối lưu từ phía Đông Bắc đang có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội và trong những giờ tới sẽ tiếp tục di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, sau đó có thể tiếp tục phát triển thêm và gây ảnh hưởng tới các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh./.

Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)