Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong đêm 3/6 và tính đến 13 giờ ngày 4/6 ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên, khu vực Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

Lượng mưa phổ biến ở các khu vực này trong khoảng 40-70mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Lý Sơn (Quảng Ngãi) 256mm, Quy Nhơn (Bình Định) 85mm An Khê (Gia Lai) 166mm...

Lúc 15 giờ 30 phút ngày 4/6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông; gió mùa Tây Nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh Trung bộ từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm 4/6 và sáng sớm 5/6 các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

[Tháng Sáu, khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới]

Dự báo chi tiết đêm 4/6, phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 56-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C.

Khu vực Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C./.