Cao Bằng: Lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập

Tổng số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thuộc diện bốc thăm để xác minh của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước là 108 người, kết quả bốc thăm chọn 15 người.
Cao Bằng: Lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập ảnh 1Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Ngày 1/6, Thanh tra tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được xác minh năm 2023 gồm Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Ủy ban Nhân dân huyện Thạch An, Ủy ban Nhân dân huyện Nguyên Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp thoát nước tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh.

Hình thức lựa chọn người được xác minh là lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm.

[Thanh tra Chính phủ sẽ xác minh ngẫu nhiên tài sản 30 người có chức vụ]

Theo đó, tổng số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thuộc diện bốc thăm để xác minh của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước là 108 người. Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đã lựa chọn được 15 người để xác minh.

Tiêu chí lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập, thực hiện theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 130/2020/NĐ-CP; là người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền kề trước đó, tính từ ngày 31/12/2022 trở về trước.

Người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 năm trở lên.

Việc bốc thăm diễn ra đúng trình tự, thủ tục xác minh tài sản, thu nhập theo quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Ông Phạm Lê Minh, Phó Chánh thanh tra tỉnh Cao Bằng đánh giá chương trình bốc thăm diễn ra công khai, minh bạch, bảo đảm tính khách quan; đồng thời đề nghị, cá nhân lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tiến hành công tác xác minh tài sản, thu nhập theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục