Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/11 tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Khoảng 213 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 63” đang được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế 2017-TDC 63.”

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 30/11 tại Viện Goethe Hà Nội (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Những tác phẩm trưng bày lần này được lựa chọn từ 1.700 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Mỹ, Đức, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan…

Đây là những ứng dụng đồ họa của các kiểu chữ, được sử dụng vào việc thiết kế nhiều loại sản phẩm như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm...

[Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam mở khóa học về thiết kế logo hiện đại]

“Chúng tôi hy vọng những tác phẩm có giá trị chuyên môn và tính ứng dụng cao này sẽ giúp người xem cập nhật những xu hướng thiết kế trên thế giới và tìm thấy cho mình nguồn cảm hứng mới trong sáng tạo,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, triển lãm sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12 tới. Triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế 2017-TDC 63” tại Việt Nam do Công ty Richard Moore Associates (đại diện của TDC tại Việt Nam) phối hợp cùng FPT Arena, Đại học Tôn Đức Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh) và Viện Goethe tổ chức.


Triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế” đến Việt Nam lần đầu tiên năm 1994, trở thành hoạt động thường niên từ năm 2011.

The Type Directors Club (TDC) được sáng lập năm 1946. Đây là tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ và tôn vinh nghệ thuật đồ họa chữ (bao gồm những thiết kế dạng in ấn và những thiết kế dạng trình chiếu)./.