Chay chung cu mini: Phong bien chung nao do ngo doc CO cho benh nhan hinh anh 1Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân vụ cháy chung cư đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, đến nay 26/27 nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại bệnh viện hiện tình hình sức khoẻ tiến triển tốt, nhiều người đã bình phục, tuy nhiên vẫn chưa ai được ra viện. Các bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Có một trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C. đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.

Hàng ngày các chuyên gia của bệnh viện đều hội chẩn để theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân N.V.C, từ đó có phương án điều trị phù hợp. Các bác sỹ vẫn đang chăm sóc hô hấp, rửa phổi cho người bệnh.

Phó Giáo sư Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin thêm trong hôm nay các chuyên gia đã hội chẩn, đánh giá những nguy cơ về di chứng thần kinh, nhận thức của trường hợp bệnh nhân này.

[Giải pháp căn cơ cần làm ngay để chống ‘thảm họa' cháy chung cư mini]

Một trường hợp khác là nữ bác sỹ V.T.N. đang theo dõi điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực hôm nay sức khỏe có nhiều tiến triển hơn, bệnh nhân tiếp tục được thở oxy gọng nhưng đã trò chuyện tốt hơn.

Theo Phó giáo sư Đào Xuân Cơ, sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có những người hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Do đó, họ cần có sự hỗ trợ của các bác sỹ về mặt tâm lý để tránh những di chứng tâm lý sau này.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sỹ đang điều trị cho nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang điều trị cho 2 nạn nhân vụ cháy là hai bố con.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn còn 4 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ đang mang thai 11 tuần đang được theo dõi tích cực.

Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận điều trị 3 bệnh nhân, trong đó 2 trường hợp đã ổn định, còn 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải đang được theo dõi sát sao.

Một nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép. Các bác sỹ theo dõi sát tình trạng sức khỏe, chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân./.

T.G (Vietnam+)