Cháy lớn từ bãi rác sát cây xăng, nhân viên chạy ra ngoài cầu cứu

Ngọn lửa xuất phát từ bãi rác lớn bùng phát mạnh, lại chỉ cách ba xe bồn chứa khoảng 50.000l xăng dầu một bức tường cao khoảng 3m, nhiều nhân viên và khách đến đổ xăng đã hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.
Lực lượng chữa cháy khống chế vụ hoả hoạn. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)
Lực lượng chữa cháy khống chế vụ hoả hoạn. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, khi một người dân vào cây xăng trên để đổ xăng thì phát hiện phía sau cây xăng có nhiều khói và lửa bốc lên nghi ngút nên chạy vào báo cho nhân viên cây xăng.

Phát hiện ngọn lửa xuất phát từ bãi chứa rác lớn ngày càng bùng phát mạnh, lại chỉ cách ba xe bồn chứa khoảng 50.000l xăng dầu của công ty Cường Đại Phát một bức tường cao khoảng 3m, nhiều nhân viên và khách đến đổ xăng đã hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài cầu cứu.

[TP. HCM: Cháy lớn tại tòa nhà cao tầng sát phố đi bộ Nguyễn Huệ]

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát, phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều động hai xe chữa cháy cùng hơn 10 cán bộ chiến sỹ lập tức có mặt tại hiện trường.

Sau gần 1 giờ dập lửa, dùng các biện pháp nghiệp vụ cách ly đám cháy ra khỏi khu vực nguy hiểm là các bồn chứa xăng, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã khống chế được hoàn toàn ngọn lửa.

Qua quan sát cho thấy khu vực đám cháy xảy ra rộng khoảng hơn 200m2, có nhiều cỏ khô, cây gỗ và là nơi tập kết của một bãi rác thải sinh hoạt khá lớn. Khu này lại nằm ngay sát nơi chứa xăng nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.

Tối cùng ngày, Công an tỉnh Bình Phước khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục