Đám cháy cũng thiêu rụi 25 chiếc xe gắn máy tại nhà xe và gây ra cảnh hỗnloạn, kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực này.
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ nhà kho sát bãi giữ xe, sauđó bùng phát sang tòa nhà sáu tầng của hai trường nói trên.
Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, có khoảng 200 cháu nhỏ học mầm non vàhơn 350 học sinh trường Thăng Long đang học.
Phát hiện ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, các thầy, cô và lực lượng bảo vệtại chỗ đã hướng dẫn các em học sinh nhanh chóng chạy thoát ra ngoài cổngtrường.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 phối hợpvới các quận 5, 6, 1, 3, Bình Tân và đội cứu hộ-cứu nạn đã nhanh chóng đến hiệntrường dập lửa.
Do đám cháy lớn, lan nhanh nên gần 200 cán bộ, chiến sỹ với 27 xe cứu hỏađã phải rất vất vả và đến 10 giờ sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàntoàn.
Hai cô giáo là Hoàng Thị Kim Cương, Trần Thị Thùy Trang và hai học sinhtrường Thăng Long là Nguyễn Lê Hà Trang và Lâm Ngọc Châu bị ngộp khí ngất xỉu đãđược xe cứu thưong đưa đến bệnh viện Trưng Vương cấp cứu. Đến trưa, hai cô giáovà hai học sinh trên đã ổn định sức khỏe.
Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại dođám cháy gây ra./.