Chia buồn với gia đình ba cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy

Bí thư Thành ủy Hà Nội chia buồn và động viên các gia đình, thân nhân các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, vượt qua nỗi đau mất mát to lớn.
Chia buồn với gia đình ba cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi và động viên gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy) hy sinh khi làm nhiệm vụ ngày 1/8/2022. (Ảnh: TTXVN phát)

Trưa 2/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng đã đến thăm, chia buồn với gia đình ba cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy quận Cầu Giấy hy sinh khi làm nhiệm vụ tại số 231 đường Quan Hoa.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Lê Hải Trung chia buồn cùng gia quyến Thượng tá Đặng Anh Quân ở phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa; gia quyến Thượng úy Đỗ Đức Việt ở ngõ 30 Văn La, phường Phú La, quận Hà Đông và gia quyến Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc tại C3 Khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chia buồn và động viên các gia đình vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này. Các cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và cứu được 8 người ra ngoài an toàn.

[Vụ cháy karaoke: Tôi tự hào vì con biết hy sinh sự sống vì người khác]

Đây là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả và điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chia buồn với gia đình ba cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy ảnh 2Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi và động viên gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc (chiến sỹ nghĩa vụ, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy) hy sinh khi làm nhiệm vụ ngày 1/8/2022. (Ảnh: TTXVN phát)

"Ai cũng vậy, mất con thì đau xót, nhưng mẹ rất tự hào về con, con đã hy sinh sự sống của mình cho người khác được sống..." - Đó là chia sẻ của bà Hạnh, mẹ của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc. Theo lời bà Hạnh, Phúc là một người con ngoan và sống có trách nhiệm.

Trước khi đi nghĩa vụ, Phúc thi đỗ Đại học, em học rất giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và Nhật. Mong ước của Phúc là sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ đi học tiếp để sau này trở thành một phiên dịch viên.

Từ chiều tối 1/8, con phố nhỏ dẫn vào nhà Thượng tá Đặng Anh Quân bao trùm không khí u buồn. Bà con lối phố khi hay tin đã đến chia buồn với gia đình người chỉ huy dũng cảm, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Trong không gian chật hẹp với nhiều người đến thăm hỏi động viên, bà Thủy - mẹ Thượng tá Quân gần như kiệt sức, thi thoảng nấc nghẹn./.

Chia buồn với gia đình ba cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy ảnh 3Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi và động viên gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt (cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy) hy sinh khi làm nhiệm vụ ngày 1/8/2022. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục