Chính phủ Afghanistan cáo buộc Taliban sát hại hơn 100 dân thường

“Những kẻ khủng bố tàn bạo đã tấn công nơi ở của những người dân vô tội Afghanistan... cướp phá nhà cửa và giết hại cả trăm người vô tội," Người phát ngôn Bộ Nội vụ Mirwais Stanekzai cho hay.
Chính phủ Afghanistan cáo buộc Taliban sát hại hơn 100 dân thường ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét các tay súng Taliban tại Alishing, tỉnh Laghman, ngày 12/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputnik, kênh truyền hình Tolo News của Afghanistan dẫn thông báo của Người phát ngôn Bộ Nội vụ Mirwais Stanekzai cho biết hơn 100 dân thường ở huyện Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar đã bị những kẻ không rõ danh tính sát hại sau khi khu vực này rơi vào tay phiến quân Taliban.

Chính phủ Afghanistan cáo buộc lực lượng Taliban đang kiểm soát khu vực này là thủ phạm sát hại dân thường.

Người phát ngôn Mirwais Stanekzai cho hay: “Theo chỉ đạo của các thủ lĩnh (Taliban) từ Punjab (Pakistan), những kẻ khủng bố tàn bạo đã tấn công nơi ở của những người dân vô tội Afghanistan ở một số khu vực thuộc huyện Spin Boldak, cướp phá nhà cửa và giết hại cả trăm người vô tội.”

[Tướng Mỹ: Taliban dường như có được động lực chiến lược]

Theo kênh truyền hình Tolo News, Taliban phủ nhận có liên quan đến vụ giết hại dân thường.

Trước đó, huyện Spin Boldak giáp giới Pakistan đã bị Taliban chiếm giữ, sau đó lại chuyển sang thuộc quyền kiểm soát của lực lượng quân chính phủ. Theo nguồn tin, khu vực quận Spin Boldak giáp biên giới Pakistan-Afghanistan có vị trí chiến lược về thương mại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục