Afghanistan: Tấn công bằng rocket gần Dinh Tổng thống ở Kabul

Các nhân chứng cho biết sự việc xảy ra khoảng 8 giờ (giờ địa phương), và đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khắp Vùng Xanh được bảo vệ cẩn mật, nơi có Dinh Tổng thống và nhiều đại sứ quán nước ngoài.
Afghanistan: Tấn công bằng rocket gần Dinh Tổng thống ở Kabul ảnh 1Khói bốc lên sau một vụ tấn công bằng rocket vào thủ đô Kabul, Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Đài truyền hình Afghanistan ngày 20/7 đưa tin nhiều quả rocket đã rơi xuống gần Dinh Tổng thống tại thủ đô Kabul, thời điểm diễn ra buổi cầu nguyện dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Tổng thống Ashraf Ghani và nhiều chức sắc nhà thờ có mặt tại dinh thự trên đã phải ngừng buổi cầu nguyện.

Các nhân chứng cho biết sự việc xảy ra khoảng 8 giờ (giờ địa phương), và đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở khắp Vùng Xanh được bảo vệ cẩn mật, nơi có Dinh Tổng thống và nhiều đại sứ quán nước ngoài. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

[Afghanistan áp đặt lệnh giới nghiêm tại địa phương có đụng độ vũ trang]

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang hối thúc lực lượng Taliban ngừng ngay các cuộc tấn công trên khắp quốc gia Tây Nam Á này. Trước đó, cuộc hòa đàm giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban tại Doha (Qatar) ngày 19/7 đã không thể đi đến một lệnh ngừng bắn.

Tuy nhiên, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hoan nghênh việc Chính phủ Afghanistan và Taliban đã nhất trí kéo dài các cuộc hòa đàm nhằm tìm "một giải pháp hợp lý và kịp thời" cho cuộc xung đột.

Tổng thư ký nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khẩn cấp đạt một giải pháp đồng thuận, đáp ứng nhu cầu của tất cả người dân Afghanistan.

Ông cũng kêu gọi các bên thực hiện cam kết tiếp tục đối thoại và đáp ứng các nhu cầu nhân đạo của người dân, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết hỗ trợ tiến trình hòa bình tại Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục