Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 2 do dịch COVID-19

Bộ Công Thương đề xuất với Chính phủ về giảm tiền điện, với giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4.
Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 2 do dịch COVID-19 ảnh 1Điện lưới quốc gia đã được đưa ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho khách hàng sử dụng điện.

Chính phủ đồng ý thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) như đề xuất của Bộ Công Thương. Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo tại Văn bản số 7713/VPCP-KTTH ngày 15/9/2020.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai việc thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.

[EVN sẽ giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19]

Trước đó, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2. Theo đó, với giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4.

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là ba tháng, tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục