Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodríguez tới cuộc đối thoại với phe đối lập, tại Santo Domingo, Cộng hòaDominicana ngày 29/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/1, Chính phủ Venezuela và phe đối lập thông báo đã đạt được tiến triển trong đối thoại, tuy nhiên chưa đi tới thỏa thuận cuối cùng nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị tại nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu với báo giới sau 3 ngày họp tại Cộng hòa Dominicana, quốc gia trung gian hòa giải, trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Venezuela, Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodríguez cho biết hai bên đã đạt được “thỏa thuận ban đầu” và đây là một tin vui sau ngày làm việc căng thẳng.

Về phần mình, trưởng đoàn liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập, nghị sỹ Julio Borges nhấn mạnh chưa đạt được một thỏa thuận cuối cùng và thừa nhận đã có những tiến bộ trong một số khía cạnh nhưng trong một vài vấn đề quan trọng khác vẫn chưa có tiến triển.

Trong vòng đàm phán lần thứ năm, hai bên tập trung thảo luận về việc phe đối lập cần thừa nhận cơ quan Quốc hội lập hiến, cũng như việc MUD yêu cầu cải tổ cơ cấu Ủy ban bầu cử quốc gia.

Bên cạnh đó, MUD cũng hối thúc Chính phủ cần đảm bảo tiến hành bầu cử minh bạch sau khi tiến trình này được đẩy nhanh tổ chức vào ngày 30/4 tới.

Hai bên cũng không nêu chi tiết những chủ đề đã đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, Tổng thống Cộng hòa Dominicana Danilo Medina cho biết hai bên sẽ trở về Caracas để hội ý và sẽ tiếp tục đàm phán vào ngày 5/2 tới./.