Chứng khoán ngày 4/1: Thị trường thiếu động lực bứt phá

Nhóm các cổ phiếu bluechips ghi nhận diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen nhau tại các lớp cổ phiếu. Rổ VN30 ghi nhận 13 mã tăng điểm cân bằng so với 13 mã giảm điểm.
Chứng khoán ngày 4/1: Thị trường thiếu động lực bứt phá ảnh 1(Nguồn: Vietstock)

Phiên giao dịch hôm nay (4/1) ghi nhận diễn biến giằng co, tâm lý nhà đầu tư thận trọng sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua. 

Lực cung bán ra vẫn hiện diện và gia tăng dần về khoảng thời gian chiều từ đó thu hẹp đà tăng của chỉ số chung toàn thị trường. 

Kết phiên, VN-Index tăng 2,45 điểm lên 1.046,35 điểm; toàn sàn có 200 mã tăng, 184 mã giảm và 72 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,50 điểm lên 213,06 điểm; toàn sàn có 81 mã tăng, 86 mã giảm và 56 mã đứng giá.

UPCOM-Index tăng 0,36 điểm lên 72,76 điểm. Toàn sàn có 166 mã tăng, 78 mã giảm và 73 mã đứng giá.

Về giá trị giao dịch đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE tương ứng hơn 10,5 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 362 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua VPB, VRE, VIC, MSN, VNM…

[Thị trường giao dịch tích cực, VN-Index tăng hơn 36 điểm]

Nhóm các cổ phiếu bluechips ghi nhận diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen nhau tại các lớp cổ phiếu. Rổ VN30 ghi nhận 13 mã tăng điểm cân bằng so với 13 mã giảm điểm.

MWG, NVL, VHM, VIC, VJC ngược dòng giảm điểm và tác động tiêu cực đến chỉ số chung với mức giảm dao động đến 4.4%. 

Các nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng sau phiên giao dịch tăng điểm khá mạnh thì đến phiên nay lại chịu áp lực điều chỉnh và giao dịch có phần kém tích cực.  

Theo đó, CTG, VPB, TPB là số ít cổ phiếu tiếp tục duy trì được sắc xanh đến khi kết phiên, mức tăng ghi nhận đến2,2%, các cổ phiếu như VCB, MBB, ACB, MSB, VIB đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu. Diễn biến chững lại và ảm đạm từ nhóm này khiến thị trường chung thiếu động lực bứt phá. 

Cùng với đó, nhóm chứng khoán cũng chịu áp lực bán khiến các cổ phiếu thu hẹp đà tăng, thậm chí ngược dòng giảm điểm. Trong số đó, VCI, SSI, HCM, CTS là các cổ phiếu duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. 

Đối với nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng, phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận lực cầu tham gia tích cực, mặc dù áp lực bán trong phiên chiều đè nặng khiến một số cổ phiếu quay đầu giảm điểm tuy nhiên phần lớn các cổ phiếu kết phiên trong sắc xanh. 

Ghi nhận tại nhóm thép với dòng tiền tham gia tích cực, đặc biệt trong khoảng thời gian đầu phiên sáng. Dù áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, song các cổ phiếu lớn như HPG, HSG và NKG giữ được lực cầu khá tốt trong phiên hôm nay.

Theo giới phân tích, nhóm đầu tư công và vật liệu xây dựng vừa qua có 1 nhịp tăng khá mạnh khi mà các thông tin về việc giải ngân cho các dự án đầu tư công được nhắc đến nhiều. Đây cũng là nhóm cổ phiếu được kỳ vọng tiếp tục tăng khả quan trong thời gian tới. 

Diễn biến phân hóa rõ rệt hơn được thể hiện tại nhóm bán lẻ gồm nhiều cổ phiếu có vốn hóa và thị giá lớn. MWG, FRT, PNJ giảm điểm với mức giảm đến 1,7%, PET đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu, còn lại DGW, VRE, SAB, VNM, MSN vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền tham gia khá tốt và duy trì sắc xanh đến khi kết phiên.

Một số nhóm ngành còn lại như hàng hóa như phân bón với DCM, DPM, BFC, DDV, LAS, than với TDN, TVD, NBC, TC6; nhóm dệt may với TNG, MSH, TCM, VGT; thủy sản với ANV, CMX, ACL, IDI; bảo hiểm với BVH, MIG, BMI, hay vận tải-cảng biển như HAH, GMD, VSC, VOS lại diễn biến không mấy nổi bật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục