Chương trình đạp xe gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Toàn bộ tiền gây quỹ sẽ được dùng để xây dựng Ngôi trường Mơ ước KOTO và hỗ trợ 45 học viên Khóa 43 xuyên suốt chương trình đào tạo kéo dài hai năm về dịch vụ nhà hàng-khách sạn và nấu ăn thương mại.

Chị Thảo Nguyễn, trưởng thành từ KOTO và hiện là Quản lý cấp cao phụ trách Đời sống sinh viên, Đại học RMIT Việt Nam. (Ảnh: BTC)
Chị Thảo Nguyễn, trưởng thành từ KOTO và hiện là Quản lý cấp cao phụ trách Đời sống sinh viên, Đại học RMIT Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Vào ngày 13/1, Đại học RMIT Việt Nam sẽ phối hợp với doanh nghiệp xã hội KOTO tổ chức đạp xe gây quỹ RMIT-KOTO Dream Ride. Đây là sự kiện thường niên của KOTO nhưng là lần đầu tiên RMIT phối hợp.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ Hà Nội và kết thúc tại Ngôi trường Mơ ước KOTO (KOTO Dream School), tỉnh Bắc Ninh. Người tham gia có thể đăng ký cá nhân hoặc theo đội, đi theo tốc độ mong muốn và chủ động lựa chọn các cự ly 20km, 40km hoặc 80km. Chuyến đi sẽ xuyên qua nhiều cảnh đẹp của Việt Nam với các làng mạc, chùa và cánh đồng. Những người không tham gia đạp xe có thể hỗ trợ chiến dịch bằng cách quyên góp tiền.

Được thành lập vào năm 1999 bởi doanh nhân Việt kiều Australia Jimmy Phạm, đến nay, KOTO đã mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho hơn 1.500 thanh thiếu niên cơ nhỡ và có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua chương trình đào tạo toàn diện được Viện Box Hill (Australia) công nhận, kết hợp cả đào tạo nghề nhà hàng-khách sạn và đào tạo kỹ năng sống.

Sự kiện Dream Ride được KOTO tổ chức lần đầu năm 2001. Toàn bộ số tiền gây quỹ năm nay sẽ được dùng để xây dựng Ngôi trường Mơ ước KOTO và hỗ trợ 45 học viên Khóa 43 xuyên suốt chương trình đào tạo kéo dài hai năm về dịch vụ nhà hàng-khách sạn và nấu ăn thương mại. Số tiền này cũng giúp trang trải chi phí ăn ở và y tế, đồng thời hỗ trợ quá trình tìm vị trí thực tập cho các học viên.

Bên cạnh việc tài trợ phí đăng ký tham gia sự kiện cho sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên của trường, Đại học RMIT Việt Nam còn cam kết đóng góp thêm để nhân đôi mỗi khoản ủng hộ của cộng đồng RMIT, với mức đóng góp thêm lên tới 10.000 USD.

Đại diện Đại học RMIT cho hay đã hợp tác thực hiện nhiều dự án với KOTO trong những năm qua, trong đó phải kể đến Học bổng Chắp cánh ước mơ RMIT-KOTO. Thông qua học bổng toàn phần này, một số cựu học viên KOTO đã có cơ hội theo học chương trình đại học ở RMIT Việt Nam. Tiêu biểu như chị Thảo Nguyễn, hiện là Quản lý cấp cao phụ trách Đời sống sinh viên, Đại học RMIT Việt Nam. Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Thảo từng là học viên của KOTO. Nhờ hỗ trợ của tổ chức này và nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, chị đã giành được hai học bổng du học Australia, trong đó có học bổng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Đại học RMIT. Chị từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành KOTO hơn ba năm trước khi dẫn dắt bộ phận Đời sống sinh viên Đại học RMIT từ năm 2020.

Hạn đăng ký tham gia RMIT-KOTO Dream Ride vào trước ngày 10/1. Độc giả có thể tìm hiểu và đăng ký tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục