Chuyen gia: Gioi dau tu khong nen qua chu tam vao quyet sach cua Fed hinh anh 1Người dẫn chương trình Mad Money của kênh truyền hình CNBC (Mỹ) Jim Cramer. (Nguồn: CNBC)

Người dẫn chương trình Mad Money của kênh truyền hình CNBC (Mỹ) Jim Cramer ngày 16/8 đã cho rằng các nhà đầu tư không nên đặt “sự tập trung không giới hạn” vào những thay đổi chính sách tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo ông Jim Cramer - cựu Giám đốc quỹ dự phòng đồng thời là nhà đồng sáng lập trang web tài chính TheStreet.com, các nhà đầu tư nên tránh “cái bẫy” khi đưa ra mọi quyết định mua và bán dựa trên những dự đoán về các động thái chính sách của Fed.

Ông cho rằng sự tập trung quá vào các quyết sách của Fed như một "điển hình về sự lười biếng trong suy nghĩ."

Ông Cramer cho biết, mặc dù việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed không phải là không phù hợp, song các nhân tố khác cũng đang tác động đến sự biến động của thị trường trong ngắn hạn.

[Các quan chức Fed: Thời điểm nâng lãi suất đang đến gần]

Ví dụ, theo ông, sức mạnh của hoạt động tiêu dùng tại Mỹ là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là trong một tuần khi các nhà bán lẻ lớn như Walmart, Home Depot và Target đều dự kiến công bố báo cáo kinh doanh hàng quý.

Thêm vào đó, ông Cramer nói rằng, diễn biến đáng quan ngại ở Afghanistan và các tác động đối với các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là mối quan hệ Mỹ-Trung, cũng rất quan trọng.

Cũng theo ông, Phố Wall đang quan tâm tới đại dịch COVID-19 với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, bởi vậy, bất kỳ biện pháp hạn chế nào đối với các hoạt động trong nhà để phòng chống dịch bệnh có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Theo ông Cramer, hiện các công ty lớn như Bristol-Myers Squibb và PepsiCo có cổ tức ổn định và đang có lợi cho các nhà đầu tư./.

 
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)