Co nan nhan la nguoi nuoc ngoai o vu tai nan tau cao toc tai Malaysia hinh anh 1Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 24/5. (Ảnh: EPA-EFE/TTXVN)

Liên quan đến vụ tai nạn tàu cao tốc tại Malaysia tối 24/5, theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong số 67 người bị thương nặng đang điều trị trong bệnh viện, có 61 người Malaysia và 5 người nước ngoài gồm 3 người Indonesia và 1 người Philippines và 1 người chưa xác định được quốc tịch.

Tối 25/5, Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah đã bày tỏ lấy làm tiếc về vụ tai nạn, đồng thời đánh giá cao công tác cứu hộ cứu nạn. 

Tất cả 213 hành khách sẽ nhận được bồi thường 1.000 ringgit (khoảng 6 triệu VND) cùng các chi phí điều trị trong bệnh viện. 

[Malaysia công bố điều tra sơ bộ vụ tai nạn tàu cao tốc]

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Wee Ka Siong cho biết theo điều tra ban đầu, người lái một chiếc tàu không có hành khách đã cài đặt nhầm thông số kỹ thuật khiến tàu vận hành theo hướng ngược lại nên đã va chạm với tàu chở 213 hành khách.

Bộ đã thành lập đội đặc nhiệm gồm 9 thành viên để tiến hành điều tra vụ việc. Báo cáo điều tra cuối cùng sẽ được trình lên chính phủ sau 14 ngày./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)