Cong bo giai thuong thiet ke logo 65 nam quan he Viet Nam-Indonesia hinh anh 1Logo đạt giải của tác giả Trần Hoài Đức. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Jakarta)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã công bố giải thưởng Cuộc thi Thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia. Trong đó, mẫu thiết kế logo của tác giả Trần Hoài Đức đến từ Việt Nam đã được chọn là logo chiến thắng của cuộc thi kèm giải thưởng 500 USD.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, logo được nhận giải đáp ứng các tiêu chí và có triết lý sâu sắc với sự kết hợp đầy sáng tạo hình tượng hai loài chim huyền thoại: chim Lạc của Việt Nam và chim thần Garuda của Indonesia. Cả hai loài chim đều là những biểu tượng khát vọng hòa bình và thịnh vượng của hai dân tộc, trong khi con số 65 được cách điệu theo hình những cánh chim sải rộng, vươn bay về phía trước.

Điểm thú vị khác của logo đoạt giải nhất là hình ảnh những cánh chim mang hình quốc kỳ Việt Nam và Indonesia, tượng trưng cho niềm hy vọng, sự ấm áp, chân thành và sinh lực của quan hệ song phương giữa hai nước. Ngoài ra, kiểu dáng của logo đoạt giải nhất hài hòa và năng động, thể hiện sự phát triển của tình hữu nghị Việt Nam-Indonesia theo năm tháng và hướng tới mục tiêu chung là hòa bình, hòa hợp và thịnh vượng.

Logo đoạt giải nhất sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và các cơ quan đại diện ngoại giao Indonesia tại Việt Nam (Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh) dùng làm logo thương hiệu chính thức kỷ niệm 65 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và sẽ được sử dụng trong tất cả các sự kiện chính thức trong năm 2020.

[Cuộc thi thiết kế logo 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia]

Ngoài logo đạt giải nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng chọn ra 4 thiết kế logo đạt giải khuyến khích kèm giải thưởng trị giá 100 USD. Danh sách 4 tác giả đoạt giải khuyến khích sẽ được công bố chính thức tại lễ trao giải được tổ chức trực tuyến và trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta vào ngày 19/8 tới.

Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia do Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội phối hợp tổ chức từ ngày 1-31/7/2020. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam và Indonesia về mối quan hệ ngoại giao đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp và phát triển qua nhiều năm. Cuộc thi đã thu hút tổng cộng 772 tác phẩm dự thi từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam và Indonesia./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)