Cộng đồng người Việt Nam tại Macau vui Tết Trung Thu 2015

Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam và mừng Tết Trung Thu 2015.
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau vui Tết Trung Thu 2015 ảnh 1Tiết mục văn nghệ do bà con người Việt tại Macau tự biên tự diễn. (Ảnh: Xuân Tuấn-Đức Nam/Vietnam+)

Ngày 28/9, Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam và mừng Tết Trung Thu 2015.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Hoàng Chí Trung đánh giá cao hoạt động của Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau. Trong thời gian qua, Hội đã phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, khích lệ tinh thần làm việc chăm chỉ, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp sở tại của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Tổng Lãnh sự căn dặn bà con người Việt Nam ở Macau phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, đoàn kết một lòng hướng về quê hương đất nước.

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam đang sinh sống, lao động tại Macau nói riêng. Các cơ quan đại diện của Việt Nam có trách nhiệm làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, bảo đảm quyền lợi của người lao động Việt Nam ở nước ngoài luôn được tôn trọng đầy đủ.

Đại diện cho cộng đồng người Việt tại Macau, bà Trần Thị Gọn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau kêu gọi bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Macau tôn trọng luật pháp sở tại, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam trong mắt người dân địa phương, đồng thời có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển, kinh tế xã hội của Đặc khu Macau, Trung Quốc.

Tết Trung Thu diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thắm đượm tình đoàn kết của những người con đất Việt đang sống và làm việc xã quê hương đất nước. Tại đây, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam, cùng những làn điệu dân ca mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam do những ca sỹ không chuyên biểu diễn, giản dị mà chan chứa tình người, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người đến tham dự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục