Công ty PEGA bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH thành ESP

Theo Công ty PEGA, sau khi tổng hợp ý kiến đóng góp của đại lý, đối tác và khách hàng, đơn vị đã quyết định đổi tên mới là ESP, nghĩa là “Siêu xe điện Pega.”
Mẫu xe của PEGA. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mẫu xe của PEGA. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Sau những lùm xùm gây hiểu nhầm về tên gọi sản phẩm và nếu không thực hiện Honda Việt Nam sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa, Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT (Công ty PEGA) bất ngờ đổi tên gọi của mẫu xe máy điện mới của mình là eSH thành ESP.

Theo Công ty PEGA, sau khi tổng hợp ý kiến đóng góp của đại lý, đối tác và khách hàng về việc nên chọn tên khác cho sản phẩm mới ra của PEGA là eSH, đơn vị đã quyết định đổi tên mới là ESP, nghĩa là “Siêu xe điện Pega.”

Với việc đổi tên mới này sẽ tránh được những hiểu nhầm không đáng có xảy ra với sản phẩm mới của PEGA đối với sản phẩm khác.

Công ty PEGA cũng cho biết bản thương mại của dòng xe ESP dự kiến sẽ bàn giao đến tay khách hàng từ ngày 10 đến ngày 20/4/2020 và trên tất cả các phương tiện quảng bá sản phẩm PEGA đã thay đổi theo tên mới ESP từ ngày 1/4/2020.

Song hiện tại, video trên YouTube quảng bá sản phẩm này của Công ty vẫn có những điểm chưa đồng nhất với tên gọi mới mà nhà sản xuất PEGA vừa thay đổi.

[Photo]Cận cảnh mẫu xe điện mới của PEGA như ‘bản sao’ của Honda SH

Trước đó, vào tháng 2/2020, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã có văn bản gửi Công ty PEGA đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp.

Cụ thể, tại sự kiện ra mắt mẫu xe máy điện eSH vào ngày 11/1/2020, Công ty PEGA đã trình chiếu hình ảnh so sánh trực diện chiếc xe máy điện của mình với mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH 2020 và cho rằng xe máy điện eSH là sản phẩm vượt trội so với Honda SH 2020.

Nội dung văn bản của Honda Việt Nam gửi Công ty PEGA nêu rõ: “Công ty PEGA đã có hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH của Honda Việt Nam. Cụ thể là việc so sánh về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra mức độ gây ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước, màn hình hiển thị…

Như vậy, sự việc cho thấy PEGA đã sử dụng hình ảnh của xe SH tại buổi ra mắt mà không được sự chấp thuận, cho phép của Honda Việt Nam. Hành vi nêu trên của Công ty PEGA đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Honda Việt Nam sản xuất.”

Văn bản của Honda Việt Nam còn nêu rõ hành vi quảng cáo xe eSH bằng phương pháp trực tiếp với xe SH đã vi phạm các quy định của pháp luật (Luật Cạnh tranh) hiện hành. Cụ thể là vi phạm khoản 7,9,10,12 Điều 8 Luật quảng cáo 2012 và điểm b khoản 5 Điều 45 Luật cạnh tranh 2018.

Honda Việt Nam đề nghị Công ty PEGA cải chính công khai bằng việc ra văn bản thông báo, chính thức gỡ bỏ hình ảnh, lời nói so sánh trực tiếp với sản phẩm xe SH; gỡ bỏ các quảng cáo, bài đăng, hình ảnh, video có nội dung so sánh trực tiếp giữa xe eSH và SH như đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng; chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, thông tin liên quan đến xe SH của HVN trên bất kỳ quảng cáo, bài đăng, hình ảnh, video nào khác kể từ ngày nhận được thông báo này và cam kết sẽ không tái diễn sự việc tương tự trong tương lai.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục