COVID-19: My quan ngai nguy co them nhieu truong hop nhiem benh hinh anh 1Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 2/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 12/2 nhận định sẽ có thêm các ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) tại Mỹ sau khi xác nhận thêm một ca nhiễm mới ở nước này.

Đây là trường hợp thứ 14 nhiễm COVID-19 (nCoV) tại Mỹ.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của CDC cho biết bệnh nhân nói trên ở trong nhóm tham gia cách ly tại một căn cứ quân sự ở California sau khi nhóm này được đưa trở về Mỹ từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trong chuyến bay cuối tuần trước.

Đây là trường hợp thứ hai dương tính với chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) ở căn cứ quân sự này. Hai người được đưa trở về Mỹ trong hai chuyến bay khác nhau và được cách ly ở hai cơ sở riêng biệt.

Theo bác sỹ Chris Braden thuộc CDC, hiện tại chưa có dấu hiệu lây lan chéo tại cơ sở cách ly này, tuy nhiên CDC sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện và ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus này.

[Mỹ xác nhận trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19 thứ 14]

CDC nhận định sẽ có nhiều ca nhiễm mới trong những ngày tới. Tất cả những người đã lưu trú tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong hai tuần qua đều có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 (nCoV) và phải được kiểm tra y tế trong 14 ngày.

Cho tới nay, đã có hơn 600 người Mỹ tham gia cách ly sau khi được đưa trở về Mỹ từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, trong đó 195 người đã hoàn thành thời gian cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các nước Liên minh châu Âu (EU) trong ngày 13/2 sẽ thảo luận về cách thức tăng cường hợp tác giữa các nước nhằm đối phó với mối đe dọa của dịch bệnh này.

Lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 13/2 thông báo sẽ tiếp tục đóng cửa các trường học ít nhất là đến ngày 16/3. Hong Kong đã ghi nhận tổng cộng 50 ca nhiễm bệnh./.

Đặng Huyền - Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)