Cuu chien binh Viet Nam tai Sec phat huy truyen thong trong cong dong hinh anh 1Các cựu chiến binh trong lễ chào cờ thiêng liêng và trang trọng. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc mới đây đã tổ chức gặp mặt tại thủ đô Prague nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang và phát huy truyền thống, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 74 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Tại buổi gặp mặt, ông Dương Đình Tùy - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đã ôn lại những nét chính lịch sử trưởng thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua, trong đó nêu bật những chiến công vẻ vang của quân đội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

[Nghị sỹ Séc ủng hộ tăng cường hợp tác song phương với Việt Nam]

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh tại Séc bày tỏ sự tri ân, tưởng nhớ đối với những đồng chí, đồng đội đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Cao Hùng Tráng - Tùy viên Quốc phòng và ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đánh giá cao vai trò quan trọng, cũng như trân trọng những đóng góp của Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Séc đối với hoạt động chung của cộng đồng; mong muốn các hội viên phát huy truyền thống, phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ."

Cuu chien binh Viet Nam tai Sec phat huy truyen thong trong cong dong hinh anh 2Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tặng giấy khen cho hai Chi hội Cựu chiến binh tại Brno và Plzen. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Ông Nguyễn Duy Nhiên kêu gọi Hội cựu chiến binh đồng hành cùng Hội người Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con chấp hành pháp luật sở tại, nhất là giáo dục con cháu bài trừ và kiên quyết không liên quan đến ma túy, góp phần giữ gìn hình ảnh của cộng đồng Việt trong xã hội sở tại.

Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập năm 2014. Hiện nay, hội có 9 chi hội trực thuộc với sự tham gia của hơn 500 hội viên từ nhiều vùng miền tại Séc.

Cuu chien binh Viet Nam tai Sec phat huy truyen thong trong cong dong hinh anh 3Tiết mục 'Cô gái vót chông' do các cựu chiến binh biểu diễn. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Trong 4 năm qua, hội đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của cộng đồng hướng về Tổ quốc, nhất là khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, quyên góp ủng hộ các gia đình thương binh, liệt sỹ, đồng bào vùng bão lụt, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo./.

Hồng Kỳ-Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)