Cuu co van My noi ve quan he giua ong Donald Trump va ong Kim Jong-un hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Wikipedia)

Theo AFP, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 21/6 cho biết ông nghĩ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "sẽ cười rất lớn" khi biết quan điểm của Tổng thống Donald Trump về mối quan hệ giữa hai người.

Trả lời câu hỏi của phóng viên ABC News về mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ nói: "Tôi nghĩ ông Kim Jong-un sẽ cười rất lớn khi biết được điều này. Những bức thư mà Tổng thống Trump đưa ra với báo giới... được một bộ phận tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên thực hiện. Ấy vậy mà Tổng thống Mỹ coi những bức thư đó là bằng chứng về sự sâu đậm trong quan hệ của ông với ông Kim Jong-un."

[Cựu Cố vấn an ninh Mỹ Bolton bị chỉ trích vì cuốn hồi ký Nhà Trắng]

Cuộc trả lời phỏng vấn trên được thực hiện ngay trước khi cuốn hồi ký của ông John Bolton được công bố.

Cũng trong cuốn sách này, ông Bolton đã chỉ trích mạnh mẽ vai trò của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong các hội nghị thượng đỉnh giữa hai miền Triều Tiên.

Sau đó, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã phản bác lại cáo buộc này, đồng thời cho rằng ông Bolton vi phạm các nguyên tắc ngoại giao cơ bản./.

(Vietnam+)