Da Nang ho tro luong thuc va nhu yeu pham cho hon 50.000 ho dan hinh anh 1Hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho những hộ nghèo ở Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 20/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản số 2828/QĐ-UBND về việc quyết định hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn do thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Các đối tượng được hỗ trợ gồm: hộ chính sách, người có công; hộ dân khó khăn... Các hộ sẽ được hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 500.000 đồng/hộ.

Tùy theo tình hình thực tế của địa phương, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện trên địa bàn có thể mua hàng cung cấp hoặc cấp tiền cho hộ gia đình khó khăn.

[Bếp cơm 0 đồng: Trao yêu thương giữa tâm dịch ở thành phố Đà Nẵng]

Theo quyết định này, toàn thành phố sẽ có 50.651 hộ sẽ được hỗ trợ, trong đó 17.041 hộ chính sách, người có công và 33.610 hộ khó khăn.

Trước đó, nhằm đánh giá tình hình và sớm kiểm soát dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 2788/QĐ-UBND dừng mọi hoạt động và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong vòng một tuần, từ ngày 16/8.

Qua 5 ngày thực hiện, chính quyền các quận, huyện đã chủ động triển khai hỗ trợ cung ứng lượng thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân; người dân được đặt mua hàng hóa thông qua các Ban điều hành khu dân cư, tổ cung ứng hàng hóa, tổ trưởng dân phố đi mua hàng giúp và giao cho người dân tại nhà.

Tại quận Hải Châu, lũy kế từ ngày 16-19/8, các phường nhận 1.493 đơn hàng, trong đó đã giải quyết được 1.434 đơn; quận Liên Chiểu đã tiếp nhận 1.899 lượt đăng ký mua hàng và cung ứng 1.636 lượt…

Ngoài ra, các quận, huyện còn hỗ trợ trao hàng nghìn suất quà và hàng trăm tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm các loại của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân trong thời gian qua, giúp người dân yên tâm ở nhà, chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)