Da Nang xac dinh hai nguoi tiep xuc gan benh nhan nghi nhiem COVID-19 hinh anh 1Phun thuốc khử trùng tại nhà trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Chiều 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống (tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để đưa các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân về khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và thực hiện phun thuốc khử trùng tại nhà những trường hợp này theo đúng quy định.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu Phạm Phú Điềm cho biết, sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế đã cử nhân viên đến nơi ở của bệnh nhân để điều tra lịch sử dịch tễ, thực hiện tuyên truyền, cách ly những người tiếp xúc gần, phun thuốc khử trùng tại nhà các trường hợp tiếp xúc gần và tại các điểm mà bệnh nhân T.V.D di chuyển tại đường Nguyễn Lương Bằng.

[Đà Nẵng: Rà soát hành trình, khoanh vùng nguồn lây ca nghi nhiễm]

Bước đầu, Trung tâm y tế đã xác định hai trường hợp tiếp xúc gần là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân; tiếp cận được hai trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần ở nhà đối diện. Hiện hai trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Theo bác sỹ Phạm Phú Điềm, người con rể ít tiếp xúc với bố vợ, hiện là giảng viên tại một trường đại học, nhưng thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài.

Thông tin về tình hình của bệnh nhân T.V.D nghi nhiễm SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết bệnh nhân đang được thở máy, các bác sỹ tại Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung tích cực cứu chữa./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)