Dai hoc Thuy loi ho tro gia dinh ba cuu sinh vien tu vong hinh anh 1Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Đặng Hương Giang, Phó Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, Trường Đại học Thủy lợi cho hay nhà trường rất đau xót trước việc ba cựu sinh viên của Trường tử vong do cháy phòng trọ xảy ra chiều nay, 4/2.

“Các em chỉ mới vừa tốt nghiệp tháng 12/2020,” bà Giang xúc động nói.

Phó Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cho hay ngay khi biết thông tin nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình. Dù các em đã tốt nghiệp nhưng trường vẫn coi các em là sinh viên và hỗ trợ gia đình tối đa trong khả năng của mình.

Theo đó, Đại học Thủy lợi sẽ thuê xe để đưa các em cùng người thân về quê.

Trước đó, như báo VietnamPlus đã đưa tin, vào trưa 4/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã diễn ra tại phòng trọ nhà số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, quận Đống Đa, Hà Nội khiến bốn thanh niên bị mắc kẹt, ngạt khói và tử vong.

Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê B.T (sinh năm 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa); Giáp V.N (sinh năm 1997, ở tỉnh Bắc Giang); Trần D.H (sinh năm 1997, quê Nam Định) và Lê K.S (sinh năm 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

[Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy phòng trọ vào rạng sáng, 2 người tử vong]

Sáng 4/2/2021, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê B.Đ (sinh năm 1993, là anh ruột của anh Lê B.T đến ăn cùng).

Khoảng 12 giờ, sau khi cúng xong, S. và Đ. hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, còn N. và T. đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy, tất cả đi vào nhà ăn cơm, không uống rượu (không đổ nước cũng như hót bỏ tro). Ăn xong, S. rửa bát, lau nhà, Đ. ngủ tại tầng 1 còn N., H., T. ngủ trên gác xép. Sau đó, S. đi ra đầu ngõ 123, phố Khương Thượng uống trà đá. Trước khi đi, S. khóa cổng sắt lại.

Khoảng 15 phút sau S. về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân. Vụ cháy đã làm N., H., T., Đ. tử vong do ngạt khói, khí độc./.

Phạm Mai (Vietnam+)