Chào đón năm mới 2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gửi thông điệp về niềm tin và hy vọng thông qua video ca nhạc (MV) “Khúc xuân” (Võ Thiện Thanh sáng tác) với phần trình diễn của tất cả các cán bộ và nhân viên của Đại sứ quán, bao gồm Đại sứ, các bí thư, thư ký, nhân viên bộ phận lãnh sự, kinh tế, chính trị và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

MV ngập tràn sắc xuân và không khí Tết cổ truyền Việt Nam với những hình ảnh quen thuộc như viết thư pháp, hoa đào, chợ Tết,…

Năm 2020, cả thế giới đang cùng phải trải qua những thời khắc khó khăn của đại dịch COVID-19. Tất cả đều tác động tiêu cực tới đời sống của người dân ở khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có Hàn Quốc và Việt Nam. Do ảnh hưởng của đại dịch, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam gặp phải vô vàn trở ngại trong kinh doanh và nhiều gia đình ly tán chưa biết đến bao giờ được đoàn viên.

Trước thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2021, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan chia sẻ: “Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang cùng nhau vun đắp một tương lai vững chắc dẫu phải đối mặt với biết bao khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Tôi hy vọng rằng người dân Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đón một năm mới ấm áp và đầy hy vọng giống như ca từ của bài hát ‘Khúc xuân’ mà tập thể cán bộ ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán gửi gắm trong video clip lần này.”

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Hàn Quốc giới thiệu một video clip âm nhạc bằng tiếng Việt được trình diễn bởi khoảng 50 cán bộ, nhân viên Hàn Quốc và Việt Nam trong trang phục cổ truyền áo dài và hanbok.

Bằng cả trái tim và nhiệt huyết của những con người chỉ quen với công việc ngoại giao, video clip là ước mong gửi đi một thông điệp vô cùng đặc biệt về hy vọng tươi sáng cho tình hữu nghị Việt-Hàn vào thời khắc chuẩn bị chuyển giao giữa năm cũ và năm mới./.

Video clip được phát trên trang Facebook và YouTube của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc:

Minh Thu (Vietnam+)