Dai su Lien minh Thai Binh Duong ung ho dong bao mien Trung hinh anh 1Liên minh Thái Bình Dương gửi nhu yếu phẩm tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngày 20/10, Đại sứ Chile, Colombia, Mexico và Peru tại Việt Nam (thuộc Liên minh Thái Bình Dương) đã gửi nhu yếu phẩm gồm thực phẩm khô và nước uống tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất.

Đại sứ Chile Jaime Chomalí thay mặt các Đại sứ quán các quốc gia thuộc Liên minh Thái Bình Dương bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới người dân miền Trung trước những thương vong, thiệt hại về tài sản do lũ lụt gây ra.

Đại sứ hy vọng rằng sự đóng góp này sẽ giảm bớt phần nào nỗi đau người dân đang phải gánh chịu.

[TTXVN quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, bão lũ]

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này và cho biết các Đại sứ có thể hoàn toàn tin tưởng rằng thông qua Hội Chữ thập đỏ, các khoản quyên góp sẽ được chuyển trực tiếp đến những người dân bị ảnh hưởng.

Dai su Lien minh Thai Binh Duong ung ho dong bao mien Trung hinh anh 2Đại sứ Chile Jaime Chomalí phát biểu.

Ông bày tỏ mong muốn từ những hành động này, sẽ có thêm nhiều cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế chung tay góp sức cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân trong thảm họa thiên tai này.

Các Đại sứ thuộc Liên minh Thái Bình Dương khẳng định tin tưởng rằng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp người dân sớm trở lại đời sống bình thường./.

(Vietnam+)