Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố

ĐSQ Mỹ tại Nam Phi cảnh báo vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra vào ngày 29/10, nhân viên của các cơ quan đại diện và công dân Mỹ tránh những hoạt động đông người tại vùng Sandton vào dịp cuối tuần.
Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố ảnh 1Chính phủ Mỹ đã nhận được thông tin rằng những kẻ khủng bố có thể đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công ở Sandton, Johannesburg. (Nguồn: News24.com)

Ngày 26/10, Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi đã cảnh báo khả năng xảy ra tấn công khủng bố tại Johannesburg - thành phố lớn nhất của Nam Phi - vào cuối tuần này .

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong một thông báo đăng trên website, Đại sứ quán Mỹ nêu rõ "Chính phủ Mỹ đã nhận được thông tin các phần tử khủng bố có thể đang lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công nhằm vào các đám đông lớn tại địa điểm chưa xác định ở vùng Sandton của thành phố Johannesburg."

Theo thông báo, vụ tấn công có thể xảy ra vào ngày 29/10, song hiện chưa có thêm thông tin về "thời gian, cách thức hay mục tiêu" chính xác của âm mưu trên.

Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi khuyến cáo nhân viên của các cơ quan đại diện và công dân Mỹ tránh những hoạt động đông người tại vùng Sandton vào dịp cuối tuần từ ngày 29-30/10 tới.

[Khoảnh khắc cảnh sát Nam Phi nổ súng bắn chết 8 kẻ cướp xe tiền]

Người phát ngôn Lực lượng cảnh sát Nam Phi (SAPS), Đại tá Athlenda Mathe, cho biết bà sẽ xác minh cảnh báo trên với các nguồn liên quan.

Phát ngôn viên Cơ quan an ninh quốc gia Nam Phi Mava Scott cũng khẳng định sẽ triển khai biện pháp tương tự.

Chính phủ Nam Phi nêu rõ cảnh báo trên là "một phần trong thông tin liên lạc tiêu chuẩn của Chính phủ Mỹ với công dân."

Tuyên bố của Chính phủ Nam Phi khẳng định nhà chức trách nước này thường xuyên đánh giá các mối đe dọa an ninh và hành động để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục