Dai su quan trao qua cho cac ho nguoi Cham Viet Nam o Malaysia hinh anh 1Đại diện Đại sứ quán Việt Nam trao quà cho đồng bào người Chăm Việt Nam tại Perak, Malaysia. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đến thăm và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình người Chăm Việt Nam ở Teluk Intan thuộc bang Perak. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện do Đại sứ quán phối hợp cùng các tổ chức cộng đồng thực hiện.  

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ hai phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết dịch bệnh gây ra rất nhiều khó khăn cho những người Việt Nam đang làm việc, sinh sống và học tập trên địa bàn.

Tới nay, vượt qua COVID-19 không còn đơn thuần là một cuộc chiến mà đã trở thành hành trình cùng nhau thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái. Ông chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì ngoài sự ủng hộ của chính phủ thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong đại dịch, tinh thần lá lành đùm lá rách, sự kết nối yêu thương, tình nghĩa đồng bào một lần nữa trỗi dậy để từ mỗi hành động nhỏ bé của các cá nhân đã làm nên một chiến dịch thiện nguyện dài hơi.”

[Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka quyên góp cho Quỹ Vaccine]

Gạt những giọt mồ hôi nhễ nhại, chị Lê Thị Hoài Thương, trưởng nhóm thiện nguyện Thương Lê bày tỏ: “Tôi rất cảm kích trước sự đồng hành của đội ngũ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam với các tấm lòng nhân ái. Dịch bệnh kéo dài, đi lại bị hạn chế, nhưng Đại sứ quán vẫn tích cực hỗ trợ và trực tiếp tham gia để có thể đến được với các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sớm nhất. Nhờ đó, thời gian qua, nhóm chúng tôi mới có thể đưa hàng nghìn phần quà tới tay bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.”

Xúc động trước sự quan tâm của Đại sứ quán và cộng đồng, ông Ismail, người dân tộc Chăm Việt Nam sang Malaysia được hơn 30 năm nói: “Chúng tôi ở vùng xa xôi, đây là lần đầu tiên trong dịch bệnh được nhận quà từ thiện. Những nhu yếu phẩm thiết yếu cùng vật tư chống dịch này phần nào sẽ giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Tôi rất cảm ơn Đại sứ quán và các tấm lòng nhân ái, hi vọng không chỉ chúng tôi, mà nhiều bà con khác cũng nhận được sự quan tâm quý báu này”./.

Hà Ngọc (TTXVN/Vietnam+)