Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch

Sau 3 ngày phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã quyên góp được hơn 15.000 đôla Singapore (hơn 260 triệu đồng) cho công tác phòng chống dịch bệnh nơi quê nhà.
Đại sứ quán Việt Nam ở Singapore kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở Singapore ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh nơi quê nhà.

Lời kêu gọi trên được thực hiện trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở trong nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, góp phần cùng đồng bào trong nước có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

[Người Việt tại Séc đồng lòng hướng về quê hương, chống dịch COVID-19]

Phát biểu tại buổi quyên góp, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Lê Công Dũng cho biết đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của bà con xa quê cùng hướng về Tổ quốc nhằm chia sẻ khó khăn, đồng sức đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đợt quyên góp phát động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con ở nước sở tại. Sau 3 ngày phát động, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã quyên góp được hơn 15.000 đôla Singapore (hơn 260 triệu đồng).

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng lập ra đầu mối tiếp nhận trực tiếp quyên góp của các tổ chức, cá nhân tại địa bàn cũng như cung cấp các địa chỉ tại Việt Nam để các nhà hảo tâm có thể quyên góp ủng hộ. Đợt quyên góp lần đầu kéo dài từ ngày 4-20/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục