Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary kỷ niệm trọng thể Quốc khánh

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary kỷ niệm trọng thể Quốc khánh ảnh 1Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn và Quốc vụ khanh Istvan Mikola. (Nguồn: Vietnam+)

Tối 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).

Phát biểu chào mừng các vị khách tới dự chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của ngày 2/9/1945, đồng thời nhấn mạnh trong suốt 70 năm qua nhân dân Việt Nam đã đoàn kết, dũng cảm vượt qua các cuộc chiến tranh và vô vàn khó khăn thử thách để bảo vệ độc lập, tự do và thống nhất đất nước, xây dựng Việt Nam thành một quốc gia đang lớn mạnh, có nền kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng cao, chính trị-xã hội ổn định, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Việt Nam có quan hệ hữu nghị với 185 nước trên thế giới, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 26 nước, trong đó có năm nước là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đại sứ bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới chính phủ và nhân dân Hungary, các nước đối tác về sự tin cậy, ủng hộ, hợp tác hiệu quả trong những năm qua.

Phát biểu thay mặt lãnh đạo Chính phủ, ông Istvan Mikola, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 70 năm qua, đồng thời khẳng định Hungary coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách “hướng Đông,” quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc đã được thử thách 65 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Những năm gần đây, việc trao đổi đoàn cấp cao thường xuyên hơn, các dự án hợp tác phát triển đang và sẽ triển khai như Bệnh viện ung bướu Cần Thơ, cung cấp nước sạch Quảng Bình, xử lý nước mặt Sông Hồng, hay hàng trăm sinh viên Việt Nam đang theo học các trường đại học ở Hungary bằng học bổng do Chính phủ Hungary cung cấp là minh chứng sinh động cho cho sự phát triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trong bầu không khí thân mật, các vị khách được thưởng thức các món ăn dân tộc Việt Nam và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cộng đồng người Việt nam tại Hungary trình diễn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục