Đại sứ Việt Nam chúc mừng Hội Nhà báo Lào nhân ngày kỷ niệm

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định báo chí Lào có công lớn trong việc gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào.
Đại sứ Việt Nam chúc mừng Hội Nhà báo Lào nhân ngày kỷ niệm ảnh 1Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tặng hoa cho đại diện các cơ quan báo chí Lào, chúc mừng 71 năm ngày thành lập báo chí Lào. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 17/8, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại nước bạn đã đến chúc mừng Hội Nhà báo Lào nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Báo chí Lào (13/8/1950-13/8/2021).

Tham dự buổi chúc mừng có đại diện các cơ quan báo đài lớn của Lào như Thông Tấn xã Lào (KPL), báo Pasaxon (Nhân Dân), Đài Phát thanh quốc gia Lào, Đài Truyền hình quốc gia Lào, báo Vientiane Times…

Chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của báo chí Lào trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước Lào anh em trong suốt 71 năm qua, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định trong hơn 7 thập kỷ qua, báo chí Lào không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá các đường lối, chính sách… của Đảng, Nhà nước Lào tới người dân và bạn bè quốc tế, mà còn có công lớn trong việc gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào và Lào-Việt Nam.

[Minh chứng rõ nét về quan hệ đặc biệt có một không hai Lào-Việt Nam]

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vui mừng khi nhận thấy trong thời gian qua, bất chấp những ảnh hưởng to lớn của dịch bệnh COVID-19 tới mọi khía cạnh của đời sống trên toàn cầu, báo chí Việt Nam và Lào vẫn phối hợp cùng nhau, theo sát và đưa tin đậm nét về các sự kiện nổi bật của hai nước, đặc biệt là phong trào quyên góp, ủng hộ lẫn nhau của người dân hai nước nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, thể hiện rõ nét quan hệ chí tình chí nghĩa, luôn chia ngọt sẻ bùi và sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh của mối quan hệ đặc biệt có “một không hai” giữa hai nước Lào-Việt Nam anh em.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh trong mọi cuộc gặp, lãnh đạo hai nước luôn khẳng định dù tình hình khu vực và thế giới có thay đổi thế nào, hai nước cũng sẽ luôn sát cánh bên nhau, luôn ủng hộ nhau và tiếp tục nỗ lực để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, để làm được điều này báo chí có vai trò rất quan trọng.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền thông, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nước, mà còn góp phần giúp người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu rõ về quan hệ đặc biệt của hai nước, từ đó tiếp tục tiếp bước duy trì và phát triển quan hệ Việt Nam-Lào mãi trường tồn.

Thay mặt các cơ quan báo chí Lào, Giám đốc Đài Phát thanh quốc gia Lào, ông Phosy Keomanivong đã chân thành cảm ơn Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và các cơ quan báo chí Việt Nam đã tới chúc mừng nhân dịp 71 năm Ngày Báo chí Lào.

Ông Phosy cho biết trong giai đoạn đấu tranh kháng chiến, báo chí Lào còn hết sức non trẻ, thiếu và yếu cả về thiết bị, kinh nghiệm và nhân lực, nhờ có sự hỗ trợ hết lòng hết sức của Đảng, Nhà nước và các chuyên gia Việt Nam, báo chí Lào đã từng bước trưởng thành và phát triển.

Giám đốc Đài Phát thanh quốc gia Lào khẳng định báo chí Lào có được sự phát triển như ngày nay là nhờ sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa và to lớn của Việt Nam.

Theo ông, đến nay, tất cả các cơ quan báo chí lớn của Lào đều có hợp tác chặt chẽ các cơ quan báo chí của Việt Nam.

Hai bên vẫn thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, phối hợp trong công tác thông tin, đặc biệt Việt Nam vẫn tiếp tục hỗ trợ Lào rất nhiều về cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho lực lượng truyền thông của Lào. Đây là một minh chứng rõ nét về quan hệ gắn bó và chặt chẽ giữa các cơ quan truyền thông của hai nước...

Nhân dịp này, đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam tại Lào và các cơ quan báo chí của bạn cũng trao đổi về cách thức hợp tác và phối hợp tốt hơn nữa trong công tác truyền thông, nhất là trong các sự kiện lớn của hai nước, đặc biệt là trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 tới đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục