Ngày 10/4, Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị này đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với tài xế Bùi Anh Dũng, sinh năm 1991, ngụ tại phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.”

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bùi Anh Dũng là tài xế của nhà xe Đình Thắng, ở phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, chạy tuyến Đắk Lắk-Gia Lai.

Thời gian này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà xe tạm dừng hoạt động nên Dũng được cho nghỉ việc.

Trưa 8/4, Dũng cùng 3 người khác đến nhà xe Đình Thắng tổ chức ăn nhậu. Sau khi uống ngà ngà say, bất ngờ một người trong bàn nhậu tự lấy con dao chặt ngón tay út ở bàn tay trái. Thấy vậy, Dũng cùng hai bạn nhậu còn lại dùng xe ôtô 16 chỗ của nhà xe đưa người này đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

[Yên Bái: Bắt giữ đối tượng chém người, cướp tài sản ở Nghĩa Lộ]

Khi đến bệnh viện, Dũng đỗ xe trước cổng cấp cứu. Theo quy định của bệnh viện, ôtô đưa bệnh nhân đến chỉ được đỗ 5 phút để nhường cho xe cấp cứu.

Do Dũng đỗ xe lâu hơn quy định nên bảo vệ bệnh viện đến nhắc nhở. Dũng đưa xe đi, sau đó cả nhóm quay lại gây sự rồi lao vào hành hung nhân viên bảo vệ của bệnh viện.

Vụ việc khiến nam bảo vệ bị đánh chấn thương đầu, gây chóng mặt, sưng gò má, vết thương sau đầu phải chụp CT.

Vụ việc được bệnh viện trình báo Công an ngay lập tức, thấy vậy Dũng điều khiển xe ôtô chở cả nhóm bỏ về và chạy với tốc độ cao trên đường Trần Quý Cáp, hướng ra quốc lộ 26.

Khi đến đoạn cua, vì không làm chủ được tốc độ nên Dũng đã tông vào chiếc xe máy do bà Nguyễn Thị Xuyên (sinh năm 1963) điều khiển, lưu thông cùng chiều phía trước. Hậu quả, bà Xuyên tử vong tại chỗ.

Khi đưa Dũng đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột test kiểm tra thì kết quả dương tính với chất ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể cao.

Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã bắt khẩn cấp Bùi Anh Dũng; đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đánh nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên của những người liên quan./.

Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)