Ngày 29/1, ông Lê Thanh Hiền, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thông tin: Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, các mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân (trong đó có 1 tiếp viên hàng không) đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đều âm tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Hai bệnh nhân này bị viêm phổi do các loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và Haemophilus influenzae.

Sau khi có kết quả xét nghiệm xác định 2 bệnh nhân viêm phổi là do vi khuẩn, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã đề nghị bệnh viện đưa ra phác đồ điều trị bình thường và không cần phải cách ly.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV.

[Năm người bị sốt nghi do nCoV ở Lào Cai đang dần ổn định sức khỏe]

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ngành y tế tỉnh chủ quan. Ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để ứng phó với loại bệnh nguy hiểm này.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên Võ Minh Thành cho biết, thông tin này là chưa chính xác. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc-Việt Nam.

Trước khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân đã bị sốt 4 ngày và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Các kết quả xét nghiệm trước đó tại Bệnh viện Quân y 175 đều cho thấy bệnh nhân này âm tính với nCoV. Mặc dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng gia đình.

Khi nghe thông tin về nCoV, bệnh nhân lo lắng nên đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để kiểm tra. Hiện tại tình hình sức khỏe bệnh nhân đã ổn định./.

Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)