Dak Lak: Tai nan duoi nuoc khien 3 nu sinh lop 6 tu vong hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 5/6, lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận có ba học sinh lớp 6 của trường vừa bị đuối nước thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 4/6, các em M.C.T, N.T.B.H và T.T.K.A (cùng là học sinh lớp 6, trường Trung học cơ sở Chu Văn An) đi dự lễ tổng kết ở trường.

Đến trưa cùng ngày, các em về nhà và rủ nhau ra khu vực suối Ót (thôn 5, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo) để chơi. Sau đó, các em trượt chân, rơi xuống vùng nước sâu khiến cả 3 đều tử vong thương tâm.

Phát hiện vụ việc, người dân đã trục vớt, đưa thi thể các em về bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

[Tặng huy hiệu dũng cảm cho 2 đoàn viên cứu các em nhỏ bị đuối nước]

Lãnh đạo trường trung học cơ sở Chu Văn An cho biết đây là sự cố hết sức đau lòng. Nhà trường đang thực hiện báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo về vụ việc. Ban giám hiệu cũng đã đến nhà các em học sinh tử nạn để thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình.

Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp diễn ra tình trạng trẻ bị đuối nước khiến 28 em tử vong.

Trước thực trạng đó, ngày 1/6 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã phát động dạy bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp hè 2022.

Qua đó, Sở chỉ đạo đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học; thường xuyên tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em, học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường học có bể bơi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đầu tư, trang bị, phải xây dựng ngay kế hoạch tổ chức dạy bơi cho học sinh trong dịp hè 2022, đây là nhiệm vụ bắt buộc đối với các nhà trường.

Qua đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra, nếu đơn vị nào không thực hiện, để các bể bơi xuống cấp hoặc thực hiện không hiệu quả sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở./.

Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)