Đắk Nông siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, ngành chức năng yêu cầu các hoạt động trong nhà không được quá 70% công suất; các hoạt động ngoài trời tập trung không quá 100 người.
Đắk Nông siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Đắk Nông. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp với số ca mắc mới liên tục tăng.

Bên cạnh đó, Đắk Nông siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tập trung đông người.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đảm bảo hoàn thành việc tiêm mũi thứ 3 cho người 18 tuổi trở lên trong quý 1/2022; đồng thời chủ động, tập trung nhân lực, vật lực để triển khai tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi khi được cung ứng vaccine.

Tại thành phố Gia Nghĩa, ngành chức năng yêu cầu các hoạt động trong nhà không được quá 70% công suất và phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động ngoài trời phải được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tập trung không quá 100 người. Đám cưới, đám tang không tập trung quá 50 người.

[Đắk Nông quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi đại dịch COVID-19]

Các loại hình kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, vũ trường, quán bar… được yêu cầu tạm ngưng hoạt động.

Các bậc học mầm non, tiểu học và từ lớp 6-8 (bậc Trung học cơ sở) tạm ngưng dạy học trực tiếp, hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, số ca dương tính với SARS-CoV-2 đã tăng mạnh từ sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hiện mỗi ngày Đắk Nông phát hiện khoảng 600-700 ca dương tính (tương đương với 0,1% dân số tỉnh Đắk Nông, hiện khoảng 650.000 người).

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, tính đến ngày 1/3, toàn tỉnh ghi nhận gần 17.000 ca dương tính với SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục