Dak Nong: Xac minh viec Bi thu Dang uy xa xay nha tren dat cong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN)

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Viện, Bí thư Huyện ủy Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh, kiểm tra việc ông Nguyễn Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng xây nhà kiên cố trên đất công.

Hành vi làm nhà trên đất công của ông Nguyễn Thế Anh gây bức xúc dư luận và làm phát sinh đơn thư khiếu nại phức tạp, ảnh hưởng xấu đến uy tín cá nhân ông Nguyễn Thế Anh trên cương vị Bí thư Đảng ủy xã cũng như đơn vị ông đang được phân công công tác.

Thêm nữa, ông Nguyễn Thế Anh còn xin hỗ trợ và được Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’Lấp cấp kinh phí để xây dựng nhà “mái ấm công đoàn.”

Việc làm này cũng khiến dư luận bức xúc vì ông Nguyễn Thế Anh không thuộc diện có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hoặc gặp hoạn nạn, rủi ro như quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thế Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’Lấp xác nhận đã hỗ trợ ông Nguyễn Thế Anh số tiền 25 triệu đồng từ quỹ “mái ấm công đoàn.”

Việc hỗ trợ được quyết định sau khi ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin xác nhận mình sở hữu lô đất (số thửa 327, tờ bản đồ số 40, tại thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa Thắng, có diện tích hơn 130m2) và đất đai không có tranh chấp.

Lá đơn này sau đó được ông Lê Thế Truyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Thắng xác nhận. Về lý do hỗ trợ, ông Lê Thế Kỳ giải thích là do ông Thế Anh chưa có nhà ở và do điều kiện công tác.

Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Thắng khẳng định không biết việc cấp phó của mình đã ký xác nhận như trên.

Ông Lê Ngọc Lâm khẳng định lô đất mà Bí thư Đảng ủy xã làm nhà hiện là đất công do Nhà nước quản lý.

Ông Lâm cũng khẳng định mình không ký bất kỳ giấy tờ gì liên quan tới lô đất này và đây cũng không phải là thẩm quyền của Ủy ban Nhân dân xã.

Được biết, ông Nguyễn Thế Anh từng là Bí thư Huyện đoàn Đắk R’Lấp trước khi được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng vào năm 2017./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)