Dam bao cung cap du dien cho cac tinh, thanh pho mien Trung-Tay Nguyen hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa cho biết, giai đoạn 2020-2022, EVNCPC đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai nhưng đơn vị vẫn cung cấp đủ điện và đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ ngày càng cao cho hơn 4,5 triệu khách hàng trên địa bàn 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Sản lượng điện thương phẩm của EVNCPC tăng dần qua các năm. Cụ thể, năm 2020 đạt 19,1 tỷ kWh; năm 2021 đạt 20,3 tỷ kWh; bảy tháng năm 2022 đạt 12,3 tỷ kWh, tăng 3,9% so với cùng kỳ và đạt 57,6% kế hoạch năm. Tổn thất điện năng cũng giảm qua từng năm, cụ thể năm 2020 đạt 4,65%; năm 2021 là 4,43%.

Trong hai năm 2020 và 2021, EVNCPC đã đầu tư bình quân mỗi năm 6.151 tỷ đồng để xây dựng các công trình, mua sắm trang thiết bị, tăng cường đội ngũ nhân lực nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Bên cạnh đó, EVNCPC nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của việc ứng dụng các công nghệ mới, công nghệ thông tin nhằm tăng năng suất lao động; trong đó, công nghệ sửa chữa nóng, vệ sinh cách điện hotline bằng nước áp lực cao tiếp tục được áp dụng và phát huy hiệu quả.

[Cung cấp đủ điện cho Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc]

Đồng thời, EVNCPC cũng kết hợp các phần mềm dùng chung của Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN), EVNCPC được các đơn vị thành viên sử dụng, vận hành ổn định.

Nhiều giải pháp, phần mềm mới được triển khai để phục vụ quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh... Nhờ đó, trong năm 2021 và bảy tháng năm 2022 không có tai nạn lao động điện xảy ra.

Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, cán bộ, nhân viên EVNCPC còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng xã hội qua các hình thức ủng hộ cho công tác xã hội từ nguồn Quỹ phúc lợi và đóng góp của cán bộ, công nhân viên 69 tỷ đồng được chính quyền địa phương và đông đảo khách hàng đánh giá cao.

EVNCPC cũng chú trọng chăm lo thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho cán bộ, công nhân viên và các gia đình trong Tổng Công ty với tổng kinh phí gần 32,8 tỷ đồng.

Theo ông Ngô Tấn Cư, để hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, EVNCPC sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định, an toàn với chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Đặc biệt, EVNCPC chú trọng tăng năng suất lao động, phát triển nguồn nhân lực; đảm bảo sức khỏe người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)