Dam bao cung ung dien lien tuc cho cac benh vien, co so y te hinh anh 1Trung tâm Điều độ lưới điện Thành phố Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết để đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, ngày 5/2, EVN đã có văn bản yêu cầu các Tổng công ty Điện lực, các Công ty Điện lực tỉnh, thành phố, các Điện lực trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế; đặc biệt là các các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động... có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, EVN xác định việc phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Do vậy, EVN và các đơn vị thành viên đã khẩn trương chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho cán bộ công nhân viên và có các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Cụ thể, ngày 31/1, EVN đã ban hành Chỉ thị số 492/CT-EVN về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

[Hình ảnh cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch nCoV]

Mục tiêu của Tập đoàn là không có công nhân viên chức, lao động mắc dịch bệnh này để đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh điện năng an toàn, liên tục. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Tổng Giám đốc làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong các đơn vị toàn EVN.

Đến nay, các Tổng công ty trực thuộc EVN cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này. Cùng đó, các đơn vị phổ biến thông tin về dịch bệnh tới người lao động và tăng cường các biện pháp truyền thông nội bộ về các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền.

Tại trụ sở làm việc của EVN đã triển khai bố trí máy đo thân nhiệt và chuẩn bị phòng cách ly tạm thời để sử dụng trong trường hợp cần thiết. EVN cũng đã tiến hành khử trùng toàn bộ toà nhà; đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi. Người lao động làm việc trong tòa nhà được yêu cầu sử dụng khẩu trang, thuốc súc miệng, xịt mũi họng.

Ngoài ra, để tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, nhiều đơn vị thuộc EVN ở cả 3 miền tùy theo điều kiện cụ thể đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân và các khách hàng đến giao dịch tại trụ sở làm việc.

EVN cũng khuyến khích các khách hàng sử dụng điện khi có nhu cầu về các dịch vụ điện và thanh toán tiền điện nên tăng cường sử dụng các công cụ và dịch vụ trực tuyến như: liên hệ qua các số tổng đài chăm sóc khách hàng dùng điện theo khu vực, tải các ứng dụng chăm sóc khách hàng dùng điện cho thiết bị di động, kết nối tài khoản Zalo và truy cập trang web chăm sóc khách hàng của các Tổng Công ty Điện lực, truy cập cổng dịch vụ công quốc gia http://dichvucong.gov.vn,... để được đáp ứng về dịch vụ./.

 
Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)