Dang huong tuong niem 43 nam ngay mat cua Chu tich Ton Duc Thang hinh anh 1Lãnh đạo tỉnh An Giang dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ngày 3/3, tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viên Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên), Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 43 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ, người con ưu tú của quê hương An Giang.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và thành phố Long Xuyên, nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng cùng thân tộc của Bác Tôn, đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của cách mạng Việt Nam, người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, là tấm gương và là niềm tự hào của nhân dân An Giang.

Với 92 tuổi đời, gần 70 năm liên tục hoạt động cách mạng, 27 năm liên tục làm Chủ tịch Mặt trận Liên Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hơn 10 năm trên cương vị Chủ tịch nước, Bác Tôn đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế.

[Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng]

Với những cống hiến to lớn đó, Bác Tôn là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Sao Vàng cùng nhiều phần thưởng cao quý khác như Huân chương Lenin, Giải thưởng Lenin vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc...

Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc và quê hương An Giang. Bác Tôn để lại cho thế hệ sau một di sản vô cùng quý giá về tư tưởng, đạo đức. Đó là tính chất hào sảng của người dân vùng đất Nam Bộ, ý chí quật cường, kiên trung và tinh thần yêu nước, thương dân nồng nàn của người chiến sỹ cộng sản, vị lãnh đạo kính mến của dân tộc.

Dịp này, Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng trưng bày chuyên đề triển lãm “Bác Tôn với Quốc hội khóa I (1946-1960)"; hội thi gói, nấu bánh Tét với sự tham gia của nhân dân, cơ quan, đoàn thể, trường học trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)