Dâng hương tưởng niệm Ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng thăm Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo (Hà Nội) ngày 30/9/1987. (Ảnh: Minh Đạo/TTXVN)
Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng thăm Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo (Hà Nội) ngày 30/9/1987. (Ảnh: Minh Đạo/TTXVN)

Ngày 1/3, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 36 năm Ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (23/1/1988-23/1/2024 âm lịch).

Lễ dâng hương được tổ chức tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và người thân Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng cùng dự lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - người chiến sỹ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912 trong một gia đình nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Sinh ra và lớn lên từ vùng đất có truyền thống anh hùng, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông Phạm Hùng đã bắt đầu tham gia cách mạng và trở thành một trong những đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Ông Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của ông luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân.

Ông Phạm Hùng được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao rất nhiều trọng trách trên nhiều lĩnh vực khác nhau.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục